Thứ Tư, ngày 04 tháng 9 năm 2013

xem phim su menh 36 gio htv2

xem phim su menh 36 gio htv2      Bên cạnh đó, các chợ tự phát vẫn còn nhiều ở các tuyến đường Trang Tử (quận 5), Lê Văn Thọ, Dương Quảng Hàm, Thống Nhất (Gò Vấp), đường Cô Bắc, Cô Giang (quận 1)… Tình trạng tụ tập, mua bán gia cầm, trái cây trên các cây cầu Trường Đai, An Lộc, Chợ Cầu, Tham Lương (quận 12 và Gò Vấp) đang diễn ra hàng ngày.

Nghe báo cáo, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã truy trách nhiệm các quận, huyện để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng lề đường. Theo đó, với những thông tin cũng như hình ảnh mà Ban an toàn giao thông thành phố cung cấp, lãnh đạo các quận 3, 5 và 10 đều thừa nhận có tình trạng trên.
xem phim su menh 36 gio htv2
“Một số hộ bán phụ tùng ôtô đã lợi dụng để thay lốp, bơm xe rồi chạy đi chứ không phải dừng lại giữa lòng đường để sửa chữa. Sau khi phát hiện quận đã chỉ đạo phường xử lý và đã giảm”, lãnh đạo quận 3 cho biết.

Trong khi đó, theo lãnh đạo Công an quận 5, do địa bàn nhỏ nhưng có mật độ dân cư quá đông nên khó quản lý, dẫn đến tình trạng buôn bán mất trật tự trên đường Nguyễn Tri Phương. “Thành phố nên xem xét rút giấy phép các quán nhậu, chứ diện tích chỉ có 30 m2 mà cấp phép kinh doanh thì chắc chắn sẽ phải tràn xuống lòng đường”, vị này đề nghị.

Về vấn đề này, Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín cho rằng, việc xử lý các điểm kinh doanh ăn uống lấn chiếm lòng lề đường phải tuân theo quy định chứ không phải muốn rút là rút được. “Quy trình xử lý có rồi, quan trọng là làm có quyết liệt không thôi. Nếu vi phạm lần đầu thì lập biên bản xử phạt hành chính, lần thứ 2 thì đình chỉ kinh doanh và nếu tiếp tục tái phạm thì sẽ đề nghị rút giấy phép, không cho buôn bán nữa”, ông Tín yêu cầu.

Đối với các hộ kinh doanh phụ tùng ôtô làm gara sửa xe ngay giữa lòng đường, vị Phó chủ tịch phụ trách giao thông – đô thị cho biết ông đã thấy nhiều trường hợp "rã xe ra giữa đường để sửa luôn chứ không chỉ là dừng lại bơm rồi chạy đi như quận 3 báo cáo". “Ngay trong tháng 9 này, các quận, huyện để xảy ra mất trật tự lòng lề đường mà Ban an toàn giao thông đã nêu phải xử lý ngay", ông Tín chỉ đạo.

nhau-1378279940.jpg

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét